Logo Website (Official) 2

7 điều cần biết trước khi lắp đặt cửa cuốn

Cẩm Nang Cửa Cuốn
Hiện nay, việc lắp đặt cửa cuốn cho các công trình ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi sự hiện đại, tiện nghi, tính thẩm mỹ và bảo đảm an ninh của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một loại cửa chất lượng...

Hiện nay, việc lắp đặt cửa cuốn cho các công trình ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi sự hiện đại, tiện nghi, tính thẩm mỹ và bảo đảm an ninh của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một loại cửa chất lượng và phù hợp nhất. Những bộ cửa cuốn dù cao cấp đắt tiền, nếu không phục vụ đúng mục đích hay nhu cầu sử dụng thì sẽ chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn

Không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một loại cửa chất lượng và phù hợp nhất

Vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những điều quan trọng cần quan tâm và lưu ý để biết nên lắp cửa cuốn nào phù hợp, sử dụng được lâu tránh phải thay đi lắp lại. Dưới đây là 7 điều cần biết trước khi lắp đặt cửa cuốn cho công trình của bạn, hãy tự hỏi:

1. Lý do chính bạn muốn lắp đặt cửa cuốn là gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên giúp bạn xác định nên lắp cửa cuốn nào. Mục đích chính khiến bạn lắp đặt cửa cuốn là gì: bảo vệ tài sản, cách nhiệt, tạo sự riêng tư hay tính thẩm mỹ?

Ngoài đặc điểm chung là bảo đảm an ninh – lý do chính khiến các loại cửa cuốn được ưa chuộng – thì mỗi bộ cửa sẽ có một tính năng nổi trội khác nhau. Ví dụ, cửa cách nhiệt sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ ngay cả trong những tháng hè nóng bức, hay cửa cách âm sẽ hạn chế tiếng ồn ở những nơi đông xe cộ, v…v… Xác định được điều gì cần ưu tiên sẽ giúp bạn chọn được loại cửa phù hợp với công trình của mình.

2. Bạn muốn lắp đặt cửa cuốn ai cũng mở được hay cần có người mở giúp?

Một số cửa cuốn bảo mật cao chỉ có thể mở từ bên ngoài, vì vậy nếu sử dụng loại cửa đó đôi khi bạn không thể tự mở lên được. Hãy đảm bảo có người biết cách sử dụng cửa để mở giúp bạn khi cần trước khi lắp đặt cửa cuốn này.

3. Bạn muốn loại cửa bền đến mức nào?

Thép là vật liệu bền nhất cho cửa cuốn, thường không cần thay cửa mới ít nhất vài năm sau khi lắp đặt, giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.

4. Bạn muốn lắp đặt cửa cuốn thủ công hay điều khiển từ xa?

Nếu bạn cần kiểm soát hoàn toàn cửa cuốn của mình mọi lúc, hãy chọn loại có tích hợp cảm biến đóng mở điện tử cho phép đóng mở bằng điều khiển từ xa.

Tất nhiên là loại cửa này sẽ đắt hơn các loại cửa thủ công đóng mở bằng tay. Nhưng nó dễ dàng đóng mở hơn, giúp những đối tượng có thể trạng yếu như người già, trẻ em cũng có thể điều khiển từ trong nhà khi cần.

5. Bạn có thể chi trả bao nhiêu?

Xem xét các lựa chọn từ rẻ nhất đến đắt nhất, nhờ bạn bè có kinh nghiệm hoặc chuyên gia tư vấn nếu cần. Các loại cửa đắt tiền sẽ có nhiều tính năng nổi trội và cao cấp hơn, nhưng chưa chắc lúc nào cũng tối ưu bằng những loại tuy rẻ hơn nhưng đáp ứng đúng nhu cầu và phù hợp với công trình của bạn.

Tham khảo các loại cửa cuốn chính hãng từ giá rẻ đến cao cấp

6. Chất liệu cửa cuốn

Cửa cuốn có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, từ thép hợp, nhôm đến inox. Đối với việc nâng cấp căn hộ, các loại cửa cao cấp thường chống nắng, cách nhiệt tốt hơn và dễ lau chùi vệ sinh hơn, nhưng không phải lúc nào cũng đáng để chi tiền nếu trong gia đình không có ai bị dị ứng, mẫn cảm với bụi từ không khí hay tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Cửa inox hoặc thép có khả năng chống gỉ tốt, tuổi thọ cao và phù hợp với khí hậu Việt Nam

7. Kích thước các loại cửa cuốn

Cửa cuốn có nhiều kích thước khác nhau, nên bạn cần đo đạc kỹ lưỡng để đảm bảo mua đúng loại cho công trình của mình.

Đó là 7 điều cần lưu ý trước khi chọn cửa cuốn để lắp đặt. Hy vọng bài viết cũng cấp đủ thông tin giúp bạn phần nào lựa chọn đúng loại cửa ưng ý và phù hợp túi tiền cho doanh nghiệp hay căn hộ thân yêu của mình.

Tham khảo thêm bài viết Cửa cuốn hiện đại và những lưu ý khi lắp đặt 2022

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa cuốn (1)
Bạn cần cửa cuốn chính hãng ?

Tư vấn đầy đủ những sản phẩm chất lượng đến từ nhà phân chính thức của Austdoor, Doortech, Mitadoor, S68Door

Liên hệ tư vấn về hệ thống cửa

Tất cả các dự án về cửa, cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính, phụ kiện cửa cho các công trình dân dụng và nhà xưởng. Tư vấn theo chi tiết bản vẽ.

Bài Viết Nổi Bật