Logo Website (Official) 2

Chia sẻ 6 cách sửa remote cửa cuốn khi bị hỏng nhanh nhất

Cẩm Nang Cửa Cuốn
Cách sửa remote cửa cuốn khi bị hỏng một cách nhanh nhất như thế nào? Cửa cuốn ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam. Được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến và được đánh giá là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Cửa...

Cách sửa remote cửa cuốn khi bị hỏng một cách nhanh nhất như thế nào? Cửa cuốn ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam. Được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến và được đánh giá là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Cửa cuốn mang lại nhiều lợi ích và thuận tiên cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có xảy ra một số trục trặc nhỏ, đặc biệt là remote điều khiển. Bài viết này giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những trục trặc của điều khiển cửa cuốn.

Cách sửa remote cửa cuốn
Điều khiển cửa cuốn

Các nguyên nhân dẫn đến remote cửa cuốn không hoạt động

Sau một thời gian sử dụng, do tác động của môi trường và không khí, điều khiển cửa cuốn bị một số vấn đề hỏng hóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng remote cửa cuốn không hoạt động. Gây nhiều bất lợi cho người dùng như không thể điều khiển cửa lên xuống. Không bấm nhưng cửa vẫn tự chạy, các nút bấm remote không ăn hoặc đèn báo remote luôn sáng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng trên, nhưng một số nguyên nhân chúng ta thường gặp nhất là:

 • Bụi bám vào các khe của nút bấm, làm độ nhạy của điều khiển bị giảm đi.
 • Remote bị dính nước hoặc để trong môi trường ẩm thấp, làm hư hỏng mạch điện bên trong remote.
 • Đèn báo trên điều khiển luôn sáng dù không sử dụng.
 • Dù không thao tác bằng remote nhưng cửa cuốn tự động lên xuống khi đến gần.
 • Remote bị hết PIN hoặc nhanh hết PIN dù mới được thay.
Cách sửa remote cửa cuốn
Điều khiển cửa cuốn

01. Cách sửa remote cửa cuốn khi bị lỗi

Để khắc phục những tình trạng trên mà không phải tốn công đi ra cửa hàng. Quý khách có thể áp dụng những cách sửa remote cửa cuốn sau đây để tự sửa tại nhà mà không phải nhờ đến các kỹ thuật viên

02. Cách sửa remote cửa cuốn khi hết PIN

Remote cửa cuốn hết PIN là khi đèn LED của điều khiển không sáng đèn khi bấm. Hoặc điều khiển không còn nhạy và phải đứng gần cửa mới có thể điều khiển được. Điều bạn cần làm là thay PIN cho điều khiển. Lưu ý nho nhỏ là hãy mua PIN chính hãng của Indonesia hoặc Nhật Bản để thời gian sử dụng được lâu dài hơn và hạn chế các hư hỏng remote sau này nhé!

Cách sửa remote cửa cuốn
Cách sửa remote cửa cuốn

03. Cách sửa remote cửa cuốn khi giảm độ nhạy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều khiển không nhạy. Phải thao tác nhiều lần hoặc phải bấm mạnh tay thì điều khiển mới ăn, có thể là do bị bám bụi bẩn trong các khe nút bấm. Bạn có thể dùng cách sửa remote cửa cuốn sau đây để tự vệ sinh. 

 • Dùng chổi quét sơn nhỏ hoặc bàn chải đánh răng. Để phủi sạch các bụi bẩn bên trong các khe của nút bấm. 
 • Dùng bóng xịt bụi để thổi bay những bụi bẩn còn sót lại trên nút điều khiển. Đảm bảo các nút điều khiển hoàn toàn sạch bụi để tăng độ nhạy cho điều khiển.
Cách sửa remote cửa cuốn
Cách sửa remote cửa cuốn

04. Cách sửa remote cửa cuốn khi bị ẩm hoặc dính nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là có thể do khi đi mưa, điều khiển vô tình bị dính nước mưa. Hoặc để quên trong túi quần, túi áo và cho vào máy giặt. Ngoài ra còn một vài lý do khách quan khác dẫn đến điều khiển bị ướt. Bạn có thể dùng cách sửa remote cửa cuốn sau đây để khắc phục tình trạng trên.

 • Tháo nắp điều khiển và tháo PIN remote, sau đó dùng máy sấy với tốc độ vừa phải để hong khô bên trong điều khiển. Đối với những khe nhỏ, quý khách có thể dùng tăm bông đi vào để thấm hết nước. Sau đó dùng máy sấy hong khô để đảm bảo điều khiển hoàn toàn khô ráo.
 • Kết hợp với sử dụng bình xịt RP7 để làm sạch các vết han rỉ các mạch điện của điều khiển.
Cách sửa remote cửa cuốn
Cách sửa điều khiển cửa cuốn

05. Cách sửa remote cửa cuốn khi đèn điều khiển luôn sáng

Đèn LED trên điều khiển luôn sáng có thể là do điều khiển bị nhảy mã hoặc sai mã. Sự cố này thường được thấy ở các điều khiển sử dụng cuộn dây để thay đổi tần số. Khi bộ thu nhận tín hiệu của cửa cuốn và remote vẫn hoạt động tốt nhưng mã của cả hai thiết bị trên lại không trùng nhau. Điều này gây nên tình trạng các nút bấm vẫn bấm được bình thường. Không bị kẹt nhưng lại không điều khiển được cửa cuốn hoạt động. Bạn có thể áp dụng cách sửa remote cửa cuốn sau đây để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào sửa. Thì bạn nên biết điều khiển nhà bạn sử dụng mã cố định hay mã nhảy. Để có thể áp dụng đúng cách sửa cho từng loại điều khiển.

Cách sửa điều khiển cửa cuốn

Đối với điều khiển mã nhảy

 • Thông thường các dòng cửa cuốn Smartdoor, Artdoor, Newdoor, Masterdoor và Austdoor, v.v. sẽ sử dụng điều khiển mã nhảy. Điều bạn cần làm là nạp nhận mã trên bộ tính hiệu. (Bộ thu nhận tín hiệu thường được lắp đặt trực tiếp vào motor phía sau cửa cuốn). 
 • Sau khi tìm được hộp nhận tín hiệu trên cửa. Bạn cần reset lại đoạn mã bằng cách ấn vào nút reset có trên bộ thu nhận. (Nút reset thường nằm cạnh đèn LED)
 • Nếu quá trình reset thành công, đèn LED trong hộp sẽ sáng lên báo hiệu rằng đã nhận mã. 
 • Bước cuối cùng là nhấn vào nút học mã trên điều khiển để hoàn tất quá trình sửa chữa.

Đối với điều khiển mã cố định (mã gạt)

 • Mã cố định là loại mã có 8 hàng gạt trong mạch điện. Lỗi này thường phát sinh ở bộ phận gạt mã do PIN lâu ngày chưa thay hoặc do remote bị ẩm ướt gây han rỉ các mạch điện tử. 
 • Điều bạn cần làm là tháo các bộ phận của điều khiển và vệ sinh theo cách số 2 mà chúng tôi đã đề cập bên trên.
 • Đối với trường hợp sau khi vệ sinh nhưng remote vẫn không thể hoạt động bình thường. Bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp cửa cuốn hoặc các bộ phận chuyên sửa chữa cửa cuốn để được hỗ trợ.
Cách sửa remote cửa cuốn

06. Điều khiển cửa cuốn không hoạt động do chưa mở khóa

Đây là tình trạng thường gặp ở các nhà sử dụng cửa cuốn. Khi các bạn đã nhấn vào nút điều khiển trên remote và đèn vẫn sáng bình thường. Nhưng cửa cuốn lại không hoạt động, đó là do điều khiển của bạn vẫn chưa được mở khóa. Cách để khắc phục tình trạng này là bạn hãy ấn vào nút điều khiển có hình vuông để mở khóa. Theo dõi những lưu ý sau đây để đảm bảo rằng bạn làm đúng theo các bước và sửa remote nhanh nhất.

Cách sửa remote cửa cuốn

Lưu ý:

 • Ấn giữ nút khóa (nút hình vuông) khoảng 3s – 5s đến khi nghe thấy 2 tiếng “beep” báo đã mở khóa remote.
 • Nếu vẫn remote vẫn chưa điều khiển được cửa. Bạn hãy bấm giữ nút dừng và nút xuống khoảng 3s – 5s. Sau khi nghe thấy 2 tiếng “beep” báo đã mở khóa. Thì khi đó điều khiển đã được mở và hoạt động bình thường.

>> Tham khảo thêm: Lắp đặt cửa cuốn Biên Hòa tận nơi, bảo hành chính hãng 2022

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều khiển cửa cuốn và cách sửa remote cửa cuốn hiệu quả và nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Quý khách có thể áp dụng những cách trên tại nhà mà không phải tốn công gọi thợ hoặc mang ra tiệm. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website Dương Thành Đức. Chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại cửa cuốn chính hãng, uy tín và chất lượng!

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại : 0986770081
 • Email : cskh@cuacuondongnai.com.vn
 • Địa chỉ : Số 2, Tổ 1, KP3, Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai
Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa cuốn (1)
Bạn cần cửa cuốn chính hãng ?

Tư vấn đầy đủ những sản phẩm chất lượng đến từ nhà phân chính thức của Austdoor, Doortech, Mitadoor, S68Door

Liên hệ tư vấn về hệ thống cửa

Tất cả các dự án về cửa, cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính, phụ kiện cửa cho các công trình dân dụng và nhà xưởng. Tư vấn theo chi tiết bản vẽ.

Bài Viết Nổi Bật