Logo Website (Official) 2

Cửa cuốn có bị gỉ sét không?

Cẩm Nang Cửa Cuốn
Bạn đã bao giờ đi ngang qua một cửa hàng hay ngôi nhà và nhìn thấy cửa cuốn nơi đó bị gỉ sét chưa? Hẳn là nhìn không được đẹp mắt lắm. Thế nên đa phần khách hàng thường đặt câu hỏi với Dương Thành Đức Door rằng cửa cuốn thép, nhôm hay inox có...
Cửa cuốn kim loại bị gỉ sét

Bạn đã bao giờ đi ngang qua một cửa hàng hay ngôi nhà và nhìn thấy cửa cuốn nơi đó bị gỉ sét chưa? Hẳn là nhìn không được đẹp mắt lắm. Thế nên đa phần khách hàng thường đặt câu hỏi với Dương Thành Đức Door rằng cửa cuốn thép, nhôm hay inox có bị gỉ không?

Câu trả lời tất nhiên là có, dù lằm bằng chất liệu tốt và bền tới đâu đi nữa thì cửa cuốn vẫn có khả năng bị gỉ. Đó là vấn đề thường gặp ở bất kỳ vật dụng hoặc thiết bị bằng kim loại nào, bao gồm cả cửa cuốn. Hiện tượng này xảy ra khi kim loại tiếp xúc với hơi ẩm và oxy, khiến nó bị ăn mòn theo thời gian. Nếu như bị ngó lơ, các vết gỉ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến hư hại hoàn toàn.

Mặc dù gỉ sét gây phiền toái như vậy nhưng rất may là bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa điều đó xảy ra với một chút sự chăm sóc cẩn thận. Bài viết sẽ mách bạn cách để cửa cuốn không bị gỉ khi sử dụng trong thời gian dài.

Tại sao cửa cuốn bị gỉ sét?

Để ngăn ngừa cửa bị gỉ thì trước tiên cần hiểu rõ nguyên nhân của nó. Cửa cuốn được làm bằng thép, nhôm hoặc inox. Chúng phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết khác nhau. Đặc biệt là ở Việt Nam, cửa cuốn thường xuyên tiếp xúc với mưa gió, nhiệt độ xuống thấp vào cuối năm và tăng cao vào mùa hè. Tất cả những điều kiện thời tiết này đều có thể làm cho bề mặt kim loại bị gỉ.

Do đó, lớp phủ kim loại của màn cửa có thể xuống cấp nhanh chóng, đặc biệt là cửa cuốn nan nhôm rất dễ bị gỉ nếu không được bảo dưỡng đúng cách và thường xuyên.

Sự khác biệt giữa gỉ sét và ăn mòn

Gỉ sét là hiện tượng thường xuất hiện ở kim loại đen, nghĩa là kim loại có chứa sắt. Các kim loại đen bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí, tạo ra hợp chất có màu nâu đỏ gọi là oxit sắt – thứ mà chúng ta thường gọi là gỉ.

Mặt khác, sự ăn mòn có thể xảy ra bất kỳ không chỉ với riêng kim loại đen. Ăn mòn là một cách gọi chung dùng để chỉ sự xuống cấp của vật liệu do các phản ứng hóa học hoặc điện hóa học.

Làm thế nào có thể ngăn ngừa cửa cuốn bị gỉ sét?

Cách tốt nhất để chống gỉ cho cửa cuốn là phủ một lớp sơn hoặc lớp trám kín tốt. Đảm bảo sơn phủ lại vài năm một lần, nó sẽ giúp bảo vệ cửa của bạn khỏi sự tác động của thời tiết. Ngoài ra, hãy chịu khó lau chùi thường xuyên để giữ cho cửa chớp của bạn sạch sẽ và khô ráo nhất có thể, bất kỳ bụi bẩn hoặc sự ẩm ướt nào cũng có thể góp phần gây ra gỉ sét.

Cửa cuốn là một phần thiết yếu của hệ thống an ninh doanh nghiệp hay căn hộ gia đình, nó cũng có thể giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ không gian bên trong trước các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Thế nên hãy chú ý chăm sóc cửa thường xuyên không chỉ để tiết kiệm chi phí sửa chữa, duy trì thẩm mỹ mà còn vì sự an toàn của mọi người xung quanh.

Xem thêm 7 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT CỬA CUỐN  

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa cuốn (1)
Bạn cần cửa cuốn chính hãng ?

Tư vấn đầy đủ những sản phẩm chất lượng đến từ nhà phân chính thức của Austdoor, Doortech, Mitadoor, S68Door

Liên hệ tư vấn về hệ thống cửa

Tất cả các dự án về cửa, cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính, phụ kiện cửa cho các công trình dân dụng và nhà xưởng. Tư vấn theo chi tiết bản vẽ.

Bài Viết Nổi Bật