Logo Website (Official) 2

Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn khe thoáng nhanh nhất

Cẩm Nang Cửa Cuốn
Cách lắp cửa cuốn khe thoáng như thế nào là nhanh nhất? Cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức là mẫu cửa cuốn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu nên được đánh giá là mẫu cửa cuốn tốt nhất thị...

Cách lắp cửa cuốn khe thoáng như thế nào là nhanh nhất? Cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức là mẫu cửa cuốn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu nên được đánh giá là mẫu cửa cuốn tốt nhất thị trường hiện nay. Với công nghệ tiên tiến ưu việt, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mẫu cửa cuốn khe thoáng thường được thấy trong các công trình dân dụng như: nhà ở, showroom, trung tâm thương mại, v.v. Vậy cách ráp cửa cuốn Đức có khó không? Cùng xem qua bài biết này để biết thêm nhiều thông tin về quy trình lắp đặt cửa cuốn đúng cách nhé!

>>Tham khảo thêm: Mẫu cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức hiện đại, sang trọng 2022

Cách lắp cửa cuốn khe thoáng
Cách lắp cửa cuốn khe thoáng

Cách lắp cửa cuốn khe thoáng đơn giản và nhanh nhất

Việc lắp đặt cửa cuốn là một việc khá khó khăn và cần kỹ thuật có tay nghề cao. Để đảm bảo được thời gian lắp ráp nhanh chóng và cửa vận hành tốt sau khi lắp đặt. Việc lắp ráp cửa cuốn vẫn phải tuân theo đầy đủ các bước và sơ đồ lắp đặt cửa cuốn sau đây:

cách lắp cửa cuốn khe thoáng
Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn

Các cách lắp cửa cuốn khe thoáng có thứ tự như sau:

Bước 1: Đo kích thước khung lắp cửa

Cần đo lại khung cửa một lần cuối cùng để đảm bảo kích thước cửa cuốn phù hợp. Cần đo đạc chính xác kích thước từ đỉnh xuống trần, chiều cao và chiều rộng. 

Bước 2: Xẻ miệng đón ray

 • Trước khi tiến hành xẻ miệng đón ray. Người thợ cần đo lại kích ray cửa để đảm bảo kích ray cửa phù hợp với chiều cao của cửa cần lắp. Khi lắp đặt cửa cuốn kịch trần cần có lưu ý sau. Chiều cao của ray cửa cuốn cần cao hơn chiều cao thông thủy của cửa từ 200-250mm
 • Sau khi đo đạc kỹ lưỡng tất cả thì người kỹ thuật viên sẽ tiến hành xẻ miệng đón ray.

(Lưu ý nhỏ: khi xẻ miệng đón ray, người thi công sẽ tiến hành khoan lỗ để lắp tai hãm cửa, tai giữ ray)

cách lắp cửa cuốn khe thoáng
Cách lắp cửa cuốn khe thoáng

Bước 3: Khoan và lắp dựng ray

Khoan và lắp dựng ray là bước cực kỳ quan trọng các cách lắp đặt cửa cuốn. Đòi hỏi sự tỉ mỉ của người kỹ thuật viên khi làm. 

 • Nên khoan và lắp dựng ray bên có động cơ trước
 • Sau đó là lắp và dựng ray bên phía không có động cơ

Sau khi hoàn thành việc lắp ray, người thực hiện tiếp tục công việc lắp giá đỡ bên có động cơ trước. Lưu ý giá đỡ nên bám sát vào gáy ray một khoảng cách không quá 20mm). Sau khi lắp xong, bạn có thể đo độ thăng bằng của 2 giá đỡ bằng nivo nước. Chiều cao của 2 giá đỡ không quá 5mm.

Cách lắp cửa cuốn khe thoáng
Cách lắp cửa cuốn khe thoáng

Bước 4: Lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ

Sau khi lắp ray xong là lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ. Lưu ý sau khi lắp dây rút, không nên để dây rút căng quá chốt li hợp. Bám vào mặt bích của động cơ quá ít sẽ dẫn đến bị trượt. Đây là 1 bước bạn nên lưu ý trong các cách lắp cửa cuốn khe thoáng.

Bước 5: Cắt đầu trục thừa và đưa lên giá

Cách lắp cửa cuốn khe thoáng không thể thiếu là cắt đầu trục thừa và đưa lên giá. đỡ. Sau đó là lắp gối đỡ cửa một cách cẩn thận.

Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ

 • Sau bước cắt đầu trục thừa và đưa lên giá, bạn cần cẩn thận căn chỉnh lò xo cho động cơ. Tiếp theo bạn nhanh chóng tiến hành chỉnh cam cho động cơ bằng cách xác định vị trí cam động cơ, nhìn thẳng đối diện với động cơ. 

(Lưu ý: cam phải là cam xuống, cam trái là cam lên)

 • Tiếp theo bạn cần thực hiện kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, sử dụng tay xoay lưỡi gà cho đè vào công tắc hành trình động cơ, tương tự với cam xuống.
 • Bước tiếp theo, người thực hiện dùng dây buộc lá cửa cuốn khe thoáng và trục cuốn sao cho dây kéo khớp với rãnh của 2 đường ray. Sau đó hãy khởi động cửa cuốn và kéo bộ lá cửa lên.

(Lưu ý: 2 đầu lá cửa phải nằm trong hai ray, tránh bị lệch làm hỏng lá cửa)

 • Cố định lá đầu vào trục cuốn cho chắc chắn.

Bước 7: Vận hành thử 

 • Chỉnh hành trình cửa cuốn sao cho đóng, mở vừa khít với trục xoay bên trong hộp chỉnh hành trình của motor cửa cuốn.
 • Siết chặt các ốc vít và kiểm tra đảm bảo cửa vận hành trơn tru và ổn định.

>>Xem thêm: Chi phí lắp rèm cửa Biên Hòa khoảng bao nhiêu?

Trên đây là cách lắp cửa cuốn khe thoáng chuẩn nhất mà người lắp đặt cần tuân theo. Những mẫu cửa cuốn đều có cấu tạo và thông số khá giống nhau nên quy trình này có thể áp dụng cho hầu hết các loại cửa cuốn. Khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa cuốn có thể liên hệ với chúng tôi qua website Dương Thành Đức hoặc:

 • Điện thoại : 0986770081
 • Email : cskh@cuacuondongnai.com.vn
 • Địa chỉ : Số 2, Tổ 1, KP3, Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai
Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa cuốn (1)
Bạn cần cửa cuốn chính hãng ?

Tư vấn đầy đủ những sản phẩm chất lượng đến từ nhà phân chính thức của Austdoor, Doortech, Mitadoor, S68Door

Liên hệ tư vấn về hệ thống cửa

Tất cả các dự án về cửa, cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính, phụ kiện cửa cho các công trình dân dụng và nhà xưởng. Tư vấn theo chi tiết bản vẽ.

Bài Viết Nổi Bật