Logo Website (Official) 2

Hướng dẫn lựa chọn cửa cuốn phù hợp với cơ sở của bạn 2022

Cẩm Nang Cửa Cuốn
Làm sao để vừa đảm bảo cơ sở không bị phá hoại hay trộm cắp, vừa không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi ghé vào? An ninh và thẩm mỹ luôn là những vấn đề khiến những chủ doanh nghiệp băn khoăn nhất. Và lựa chọn cửa cuốn chính là một...
Chọn cửa cuốn phù hợp cho nhà xưởng
Làm sao để chọn loại cửa cuốn phù hợp cho cơ sở của bạn ?

Làm sao để vừa đảm bảo cơ sở không bị phá hoại hay trộm cắp, vừa không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi ghé vào? An ninh và thẩm mỹ luôn là những vấn đề khiến những chủ doanh nghiệp băn khoăn nhất. Và lựa chọn cửa cuốn chính là một trong những giải pháp đáp ứng đầy đủ cả 2 yêu cầu đó.

Cửa cuốn bao gồm các khung bản lề được lắp đặt trên cửa để tăng cường an ninh, tạo không gian riêng tư và điều tiết ánh sáng. Hiện nay, việc sử dụng cửa cuốn cho các mặt bằng công trình ở Việt Nam rất phổ biến do tính tiện lợi, giá thành hợp lý, dễ bảo trì và tuổi thọ cao.

Bài viết này sẽ đúc kết một vài yếu tố giúp bạn có thể lựa chọn cửa cuốn phù hợp với cơ sở của mình.

Tham khảo Cửa cuốn hiện đại và những lưu ý khi lắp đặt 2022

Các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn cửa cuốn

Cửa cuốn rất đa dạng về thiết kế, chất liệu và tính năng. Việc lựa chọn cửa cuốn của bạn tùy thuộc vào sở thích, ngân sách và mục đích lắp đặt. Nội dung dưới đây sẽ trình bày chi tiết các yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn cửa cuốn.

Yếu tố bảo đảm an ninh

Với cửa cuốn an ninh, bạn có thể tăng khả năng bảo vệ cho cơ sở của mình. Cửa cuốn an ninh là dòng cửa lý tưởng cho các công trình ở những khu vực dễ bị phá hoại. Hệ thống cửa cuốn cho phép bạn mở hết rèm cửa lên và khuất tầm mắt trong giờ làm việc, và đóng hết xuống vào cuối ngày để bảo vệ toàn bộ cửa hàng.

Cửa cuốn an ninh thường được làm từ chất liệu như thép hợp kim và nhôm để chống sự phá hoại. Những loại cửa này cũng rất lý tưởng nếu mặt bằng của bạn có sử dụng cửa kính.

Nếu cơ sở của bạn nằm ở mặt tiền đường và có sự bày trí đẹp mắt, bạn có thể sử dụng những loại cửa cuốn dày nhưng có những khoảng trống lớn để mọi người có thể nhìn vào bên trong. Loại cửa cuốn này giúp bảo vệ đồ đạc mà vẫn không che mất tầm nhìn của khách.

Cửa cuốn khớp thoáng giúp tăng tầm nhìn
Cửa cuốn khớp thoáng bảo vệ cửa hàng nhưng không che mất tầm nhìn của khách

Hiện nay có nhiều loại cửa cuốn khớp thoáng chính hãng đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và giá thành. Nếu bạn đang quan tâm, có thể tham khảo mẫu cửa khớp thoáng tại đây.

Yếu tố kín đáo

Nhu cầu về tính bảo mật và tự do thoải mái khi làm việc là rất quan trọng nếu cơ sở của bạn là văn phòng công ty. Lắp đặt cửa cuốn giúp tạo sự kín đáo riêng tư cho phòng làm việc bên trong. Bằng cách lắp đặt cửa cuốn ở một góc thích hợp, bạn có thể chắn tầm nhìn từ bên ngoài vào mà vẫn có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Nhờ tận dụng ánh sáng ban ngày, cửa cuốn còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện hằng tháng.

Yếu tố thẩm mỹ

Lựa chọn cửa cuốn cũng góp phần tạo nên phong cách thiết kế của riêng bạn. Sự hài hòa giữa màu sắc, phong cách và chủ đề của cửa hàng sẽ nói lên rất nhiều điều đối với khách hàng của bạn. Nó thể hiện khả năng tổ chức sắp xếp, sự khéo léo và sáng tạo của bạn.

Nếu đang thuê mặt bằng, bạn có thể không có quyền sơn tường. Nhưng bạn lại có thể lắp cửa cuốn đúng với màu sắc của thương hiệu giúp tạo sự đồng nhất về mặt thẩm mỹ cho mặt bằng của mình. Cửa cuốn là một giải pháp ít tốn kém góp phần xây dựng thương hiệu của bạn.

Bảo trì và vệ sinh

Giữ cho mặt bằng của bạn sạch sẽ là một yếu tố quan trọng giúp thu hút và giữ chân khách. Không giống như các loại rèm cửa, cửa cuốn rất dễ vệ sinh và bảo trì. Bạn không cần phải tháo dỡ cửa cuốn ra để rửa hay lau chùi. Cửa cuốn cũng rất bền và có tuổi thọ cao. Trong trường hợp cần thiết, cửa cuốn rất dễ sửa chữa bằng cách thay thế các nan cửa bị trầy xước hay hư hỏng.

Tóm lại, việc lựa chọn cửa cuốn cần phải được xem xét cẩn thận. Hy vọng các yếu tố được phân tích ở trên sẽ giúp bạn chọn được bộ cửa cuốn lý tưởng cho mặt bằng cơ sở của mình. Nếu cần được tư vấn chuyên sâu hơn hãy liên hệ với Dương Thành Đức Doors để được hướng dẫn và cung cấp thêm thông tin.

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa cuốn (1)
Bạn cần cửa cuốn chính hãng ?

Tư vấn đầy đủ những sản phẩm chất lượng đến từ nhà phân chính thức của Austdoor, Doortech, Mitadoor, S68Door

Liên hệ tư vấn về hệ thống cửa

Tất cả các dự án về cửa, cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính, phụ kiện cửa cho các công trình dân dụng và nhà xưởng. Tư vấn theo chi tiết bản vẽ.

Bài Viết Nổi Bật